Màu sắc nào cho thương hiệu

Màu sắc nào cho thương hiệu

Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng tiềm thức sẽ ghi nhận hình ảnh về con người, môi trường xung quanh hay sản phẩm trong 90 giây đầu tiên và tiềm thức sẽ đưa ra đánh giá dựa trên màu sắc ghi nhận được, việc này có tỉ lệ giao động từ 62 – 90%.

Một trong những nhân tố chính để xây dựng một thương hiệu là chọn lựa màu sắc. Mỗi một màu tạo ra một cảm xúc riêng và những tầng lớp ý nghĩa khác nhau. Khi chọn lựa màu sắc cho thương hiệu, bạn cũng đồng thời liên kết thương hiệu với những ý nghĩa biểu trưng của màu sắc đó. Màu sắc sẽ giúp khơi dậy những cảm xúc về thương hiệu. Chính vì vậy, bạn cần thận trọng chọn lựa màu sắc vì nó sẽ thể hiện những dấu hiệu nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả.

Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng tiềm thức sẽ ghi nhận hình ảnh về con người, môi trường xung quanh hay sản phẩm trong 90 giây đầu tiên và tiềm thức sẽ đưa ra đánh giá dựa trên màu sắc ghi nhận được, việc này có tỉ lệ giao động từ 62 – 90%.

Nếu chọn lựa màu đại diện cho lĩnh vực công ty đang hoạt động, màu sắc này có thể mang tính biểu trưng cao cho sản phẩm, đây cũng là công cụ nhận diện hữu hiệu.Ví dụ trong ngành y tế thường sử dụng những màu xanh, lơ, đỏ, vàng vì nó tạo cảm giác an toàn và tin cậy. Ngành mỹ phẩm thường sử dụng những tông màu nhẹ như tím, hồng vì nó gợi lên sự uyển chuyển, nhẹ nhàng và đầy sức sống.

Nên chọn màu sắc nào?

Hãy tham khảo bảng màu dưới đây để xem tính biểu trưng của từng màu. Sau đó trả lời những câu hỏi sau:

– Bạn thích màu sắc nào

– Màu sắc nào biểu trưng cho tính cách thương hiệu

– Màu sắc nào phù hợp với tính chất sản phẩm, dịch vụ

Màu sắc không gắn liền với một lĩnh vực cụ thể – dù một số màu sẽ phù hợp với một số sản phẩm dịch vụ hơn các màu khác. Cần chọn lựa màu sắc thể hiện tính cách thương hiệu rõ ràng nhất. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tốt về sản phẩm ngay lần đầu tiên khách hàng nhìn thấy chúng.

Không nhất thiết chỉ sử dụng 1 màu. Thương hiệu eBay đã chọn lựa nhiều màu sắc để thể hiện tính cách của mình là sự đa dạng – tuy nhiên những màu sắc này cần tương thích và hài hòa với nhau.

Lưu ý sự khác biệt về văn hóa trong nhận thức về màu sắc. Ví dụ cụ thể, ở phương Tây màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết và hòa bình, tuy nhiên ở nhiều nước châu Á màu trắng biểu trưng cho sự tang tóc. Hãy đảm bảo rằng màu sắc bạn chọn phù hợp với văn hóa tại địa phương bạn đang kinh doanh.

Tóm lại, màu sắc bạn chọn nên theo sở thích của bạn và khách hàng mục tiêu, không nên xuất phát từ một công thức cứng ngắt. Màu sắc thương hiệu cũng sẽ tiết lộ nhiều tính cách về công ty, sản phẩm hay dịch vụ bạn đang cung cấp

Theo Marketingchienluoc

Leave a Reply